Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày “của quý”, chú hề khiến du khách phải choáng váng

Bảo tàng Tóc ở Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng đâu đâu cũng toàn tóc (Ảnh: Flickr)

Khám phá bảo tàng tóc lớn nhất trên thế giới với tóc được lấy từ hơn 16000 người phụ nữ chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm kỳ lạ.

Avanos, một thị trấn nhỏ ở trung tâm Thổ Nhĩ Kỳ lừng danh bởi những món đồ cổ, những đồ gốm nung tinh nghệ. Trong vài năm gần đây, thị trấn đã thu hút được nhiều sự chú ý bởi một địa điểm khác thường: hang động của Bảo tàng Tóc kỳ dị, được sáng tạo bởi người thợ gốm Chez Galip.

Bức tường ở dưới xưởng điêu khắc của ông được bao phủ bởi bộ sưu tập tóc lớn nhất thế giới từ 16.000 người phụ nữ khác nhau, cùng tên và địa chỉ của họ. Những mớ tóc với nhiều độ dài khác nhau dày đặc khiến nơi đây như một “bến cảng tóc”.

Bảo tàng dương vật, Iceland

Bảo tàng dương vật ở Iceland là trụ sở đứng đầu tìm hiểu về cơ quan sinh sản đực được mô tả trên website chính của bảo tàng. Bảo tàng duy nhất trên thế giới chứa bộ sưu tập mẫu vật các bộ phận nhạy cảm của loài đực.

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng trưng bày vật phẩm “độc nhất vô nhị” (Ảnh: Contiki)

Sẽ không có sách ảnh hay những vật phẩm khiêu dâm được trưng bày ở bảo tàng này, nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng 276 mẫu dương vật, từ loài chuột hamster tí hon (2mm) đến phần nhạy cảm khổng lồ của Cá nhà táng (1,7m). Bảo tàng thu nhận “tác phẩm trưng bày” của con người đầu tiên từ một người đàn ông Iceland 95 tuổi vào năm 2011.

Đừng bỏ lỡ “chiêm ngưỡng” chùm đèn được tạo nên bởi tinh hoàn của những giống đực, cây tượng dương vật, xương dương vật “to bất thường” của loài hải mã Canada.

Bảo tàng lọ rắc muối tiêu, Mỹ

Bạn sẽ được thấy những cảnh tượng hòa hợp một cách bất ngờ giữa lọ rắc muối và tiêu ở bảo tàng độc đáo này.

Niềm đam mê vô tận của Andrea Ludden là những lọ rắc muối và tiêu. Là một nhà nhân chủng học có tay nghề, người phụ nữ này đang thực hiện một nghiên cứu về việc pha chế gia vị và trưng bày bộ sưu tập hơn 22000 bộ gồm lọ rắc muối và tiêu trong một tòa nhà được sắp xếp đặc biệt.

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng độc đáo ở Mỹ (Ảnh: Roadtrippers)

Bảo tàng tọa lạc trong một thị trấn nhỏ ở Mỹ, trưng bày những bộ rắc muối tiêu với thiết kế của những bộ xương, sinh vật ngoài hành tinh, những biến thể của các loại rau củ.

Bạn có thể lấy những thứ bạn muốn ở cửa hàng quà tặng, với những bản sao mẫu phẩm cho mục đích mua bán để có thể bắt đầu sưu tập. Bạn còn có thể tìm thấy những lọ rắc muối tiêu lạ thường ở đây dưới mô hình những nông dân Amish (tộc người sống cách biệt thế giới hiện đại), những chủ đồn điền Mexico hay những bàn chân người.

Bảo tàng Kunstkamera (Buồng nghệ thuật), Nga

Kunstkamera, bảo tàng đầu tiên ở Nga, chứa đựng những tác phẩm trưng bày gây choáng.

Bộ sưu tập khổng lồ của hơn 200.000 những thứ kì quặc của con người và giới tự nhiên được thu nhập để xua đuổi đi niềm tin của người Nga về quái vật, mặc dù là rất khó để có thể biết được liệu bảo tàng kỳ lạ này có thể thực hiện được điều đó không.

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng Kunstkamera đã tồn tại từ năm 1727 (Ảnh: Itmo News)

Nga Hoàng đã đặt tất cả vào một bộ sưu tập cá nhân rùng rợn ngoài sức tưởng tượng những vật kỳ lạ, bao gồm những bào thai méo mó bị biến dạng, những sinh vật với nhiều đầu và thừa chi, kể cả những đầu người bị chặt khúc được bảo quản trong những hũ giấm. Tòa nhà này giờ đây là “nơi ở” mới cho Bảo tàng Nhân chủng học và Dân tộc học hiện đại, cùng với nhiều tàn dư từ bộ sưu tập những thứ kỳ dị của Nga Hoàng đằng sau những hình nhân của bộ tộc địa phương.

Với những du khách không phải người yếu tim thì đừng bỏ lỡ chuyến tham quan thú vị đến chiêm ngưỡng những lọ bào thai, tất cả chúng đều đột biến từ bàn tay cho đến những cái đầu biến dạng.

Clown Hall of Fame (Khu tượng đài chú hề) ở Mỹ

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng của những chú hề (Ảnh: Library of Congress)

Đây là một bảo tàng với “bữa tiệc” trưng bày sặc sỡ nhất trong những bảo tàng ở trên. Những chú hề vui nhộn và cả đáng sợ, kinh hãi, đều được vinh danh bên trong nơi lưu trữ những vật chế tác chú hề lớn nhất trên thế giới. Tất cả đều mang một câu chuyện đặc sắc đằng sau lớp trang điểm dày cộm.

Đừng bỏ lỡ cuốn sổ đặc biệt của những chú hề rạp xiếc lừng danh, những cuốn sổ có thể giúp du khách tìm hiểu về điều có thể làm chú hề rơi nước mặt. Đây chắc hẳn là một bảo tàng độc đáo với trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Museum of Beauty (Bảo tàng của những vẻ đẹp vĩnh cửu), Malaysia

Trên tầng ba của bảo tàng về loài người này ở Malaysia là một địa điểm lý tưởng cho những ai mong muốn được có cảm giác trở nên xinh đẹp.

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng lưu giữ vẻ đẹp qua các thời kỳ (Ảnh: Tapani Tarvaine)

Sổ sách ở đây ghi chép lại những giai đoạn đầu tiên của lịch sử loài người, hé lộ vài tiêu chuẩn của cái đẹp kỳ quặc mà loài người hướng tới: bó chân gót sen, gài đĩa vào mồm, đúc đầu thành dạng hình oval và nhiều thứ kinh sợ hơn nữa.

Bạn có thể thấy tự tin hơn vào vẻ ngoài của mình sau khi rời khỏi “cuộc triển lãm” lạ lùng về vẻ đẹp đích thực này. Việc tưởng tượng, hình dung đến việc có những bộ tộc kéo dài cổ của họ với những chiếc vòng đồng hay kéo dài dái tai ra với những chiếc đĩa nặng có thể khiến bạn nổi da gà.

Celebrity Lingerie Hall of Fame (Khu tượng đài đồ lót của người nổi tiếng), Mỹ

Cửa hàng gồm những thứ tế nhị như áo lót, quần lót dây da với gian hàng trưng bày sặc sỡ cùng tông màu hồng nóng trưng bày những thứ chưa được “bóc màn” của giới Hollywood.

Tầng trệt được dành cho việc mua bán, tầng trên là không gian trưng bày quần lót trong của người nổi tiếng, từ quần boxer của Tom Hanks trong “Forrest Gump” đến quần lót của toàn bộ dàn cast của “Beverly Hills 90210”.

Những bảo tàng kỳ quặc trưng bày

Bảo tàng trưng bày đồ lót của người nổi tiếng (Ảnh: TripAdvisor)

“Bảo tàng” lạ thường này còn có cả những đồ lót phụ nữ được mặc bởi đàn ông, chẳng hạn như chiếc váy được mặc bởi Milton Berle trên show truyền hình của anh ấy, hay chiếc áo lót được mặt bởi Phyllis Diller.

Trả lời