Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu

Thứ Sáu, ngày 28/01/2022 12:05 PM (GMT+7)

Sau một năm bộn bề lo toan, thời điểm giáp Tết là dịp lý tưởng để sống chậm lại. Đồi Vô Ưu ở phố núi Bảo Lộc là một nơi để detox tâm hồn, chuẩn bị cho một năm mới sắp sửa đến.

Săn mây, ngắm bình minh luôn là một trải nghiệm không thể thiếu, được du khách đón chờ nồng nhiệt khi đến các điểm tham quan ở núi cao. Bảo Lộc, thành phố lớn thứ hai của tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt hơn 100 km về phía Nam, sẽ là một địa điểm lý tưởng như vậy cho những ai không thích sự ồn ào, náo nhiệt.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 1

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 2

Ánh nắng Mặt Trời buổi sớm chiếu xuyên qua làn mây mỏng, kết hợp với các ngọn đồi thấp ở xa trông như những chiếc bát úp ngược, tạo thành cảnh tượng đẹp tựa trong tranh.

Travel blogger Ngô Trần Hải An đã có cơ hội được đắm chìm vào thiên nhiên, vào tuyệt sắc mây trời trong những ngày giáp Tết tại Đồi Vô Ưu, xã Đại Lào, nằm trên đèo Bảo Lộc. Thời điểm này, Bảo Lộc và Lâm Đồng nói chung bước vào mùa săn mây thuận lợi nhất.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 3

Cận Tết là thời gian đẹp nhất để săn mây ở Đồi Vô Ưu, một ngọn đồi trà ở đèo Bảo Lộc.

Ngọn đồi này trồng trà, do anh Nguyễn Lương Tuấn làm chủ. Trong một lần đến đây ngắm cảnh mây trời, anh trót phải lòng thiên nhiên hùng vĩ nên mua luôn lô đất, để dành cho những dịp nghỉ ngơi, vui chơi, thưởng thức cảnh đẹp. Từ đây, du khách có thể phóng tầm nhìn bao trọn vẹn Thành phố Bảo Lộc, núi Đại Bình, trông ra những ngọn đồi thấp nằm như những chiếc bát úp ngược.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 4

Điểm đến detox tâm hồn sau một năm bộn bề, lo toan.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 5

Làm một ngụm trà nóng, đón những tia sáng đầu tiên trong ngày tại điểm cao hơn 800 mét. Quả là một trải nghiệm khó quên đối với bất cứ ai.

Thời gian săn mây đẹp nhất là từ 5 giờ rưỡi đến 7 giờ rưỡi sáng, khi Mặt Trời mọc dần cao lên khỏi những dãy núi tận phía chân trời, hòa trộn ánh sáng vào tầng tầng lớp lớp mây từ xa về gần. Mặt Trời cứ qua mỗi phút, mọc lên cao một ít, thì lại đem đến thứ ánh sáng mới, nhuộm đổi màu sắc liên tục.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 6

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 7

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 8

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 9

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 10

Những gam màu khác nhau của nền trời được đổi mới cứ sau vài phút, khi Mặt Trời từ từ mọc cao lên.

Cảnh ở đây luôn đẹp dù hôm mây dày hay mây thưa. Những hôm tương đối thoáng đãng, ánh sáng Mặt Trời chiếu xen kẽ với những luống mây, tạo nên cảnh tượng vô số tia nắng lẫn vào các dải lụa trắng nổi bồng bềnh. Còn những sáng mây kín trời, ánh nắng cứ đi xuyên qua những mái đầu trắng đó rồi tạo ra biển mây tựa những cơn sóng bạc đầu ở đại dương.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 11

Tiểu cảnh tại Đồi Vô Ưu cho du khách tha hồ tạo dáng trước thiên nhiên bao la.

Để đến được đây, từ hướng TP.HCM bạn hãy đi hết đèo Bảo Lộc, ở bên phải đường sẽ có một lối nhỏ dẫn vào. Con đường nhỏ và xấu, đất đá gập ghềnh, chạy dài khoảng 4 km rồi ngừng lại ở đồi Vô Ưu.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 12

Từ đỉnh của ngọn đồi, du khách sẽ có tầm nhìn bao quát về phố núi Bảo Lộc và khung cảnh rừng núi xung quanh.

Ngắm mây, đón bình minh dĩ nhiên là một hoạt động chỉ dành cho người dậy sớm. Nếu e ngại thức trễ hoặc phải di chuyển đường xa từ sáng tinh mơ, tại đây bạn có thể cắm trại và ngủ qua đêm giữa đất trời, khi bừng tỉnh đã có thể chào ông Mặt Trời cũng vừa tỉnh giấc.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 13

Thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên để thêm yêu quê hương đất nước.

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu - 14

Những chiếc bát úp ngược thoắt ẩn thoắt hiện trong màn sương sớm.

Thời tiết tại đồi Vô Ưu lạnh không quá gắt, tuy nhiên khách cắm trại qua đêm cần chuẩn bị lều chống nước, túi ngủ giữ ấm, miếng lót cách nhiệt để giữ bản thân luôn ấm áp trong đêm dài. Ở đỉnh đồi cao như vậy, chỉ có tiếng núi rừng vang vọng, hoàn toàn biệt lập khỏi bộn bề thường ngày.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/day-som-san-may-ngam-binh-minh-that-an-yen-tai-doi-vo-uu-c14a24…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/day-som-san-may-ngam-binh-minh-that-an-yen-tai-doi-vo-uu-c14a24695.html

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới ”đốn tim” các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

Nếu đang phân vân giữa một bữa tối ngọt ngào hay cùng nhau ngắm hoàng hôn trong một không gian siêu lãng mạn thì tại Cầu…

Trả lời