Check in ‘cháy máy’ mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây

Tiết trời sang thu, Bình Liêu (Quảng Ninh) lại được khoác lên mình một tấm áo mới, một màu trắng xóa tinh khôi bởi những cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ núi đồi.

Bình Liêu nằm tại phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 270km, cách thành phố Hải Phòng 180km. Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, cấu trúc địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ.

Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây - 2

Chẳng hề thua kém những cung đường phượt Tây Bắc, Bình Liêu luôn gây tò mò cho biết bao người trẻ bởi cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ.

Đến Bình Liêu vào mùa xuân, bạn sẽ được đắm chìm trong những hội giao duyên và chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả. Phải đến khi tiết trời sang thu, mùa cỏ lau ở Bình Liêu mới bắt đầu.

Lúc mới nở, hoa lau có màu trắng tinh khôi, mọc thành từng cụm, sau một thời gian, hoa ngả dần sang màu vàng và rụng bay theo gió.

Hoa cỏ lau mọc nhiều và đẹp nhất là cung đường vành đai biên giới phía Tây chạy về hướng Lạng Sơn.

Trong đó, cột mốc 1305 nằm trên đỉnh núi cao nhất của Bình Liêu là nơi đẹp nhất để bạn chiêm ngưỡng mùa cỏ lau.

Bình Liêu sở hữu gần 40 km đường biên với cung đường tuần tra biên giới đẹp ngây ngất, có thể nói là bậc nhất ở vùng Đông Bắc.

Đường tuần tra men theo theo biên giới cắt ngang các ngọn núi cao, xung quanh là rừng keo, rừng hồi, quế thơm ngát, dưới thung lũng là các bản làng.

So với những địa điểm nổi tiếng khác của Quảng Ninh như: Hạ Long, Cô Tô hay Quan Lạn, núi Yên Tử thì Bình Liêu là cái tên còn quá mới.

Những không vì thế mà độ hấp dẫn của Bình Liêu lại ít hơn bởi vẻ hoang sơ mà đằm thắm đầy tính thu hút của mình.

Bình Liêu nổi lên bởi nhiều cung đường phượt ngoằn ngoèo, cảnh sắc êm dịu, lối sống bình tĩnh và nhẹ nhàng.

Nơi đây nằm ở ngay biên giới, tiếp giáp với Trung Quốc.

Đứng ở Bình Liêu, người lữ hành có cảm giác lâng lâng, khi tha hồ ngắm cảnh sắc quê hương cũng như sông núi.

Những bậc thang cứ thế tiếp nối lên cao, đưa tâm hồn người lữ hành bay bổng cùng không gian đầy mộng mị.

Từng bông hoa vội vàng vươn cao khoe sắc dưới ánh nắng thu chan hòa, cùng nhau ngân nga bài hát ca gió với núi mây ngàn, chạm vào trái tim lỗi nhịp của người lữ hành.

Đưa tay ra là có thể ôm trọn đất trời xanh ngắt trùng điệp vào lòng.

Mùa này, Bình Liêu như tấm nhung trắng mướt phất phơ uyển chuyển, như cánh tay mềm mại của nàng tiên nữ đang nhẹ nhàng chìm đắm vào điệu múa “đánh cắp” trái tim của người lữ hành.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/check-in-chay-may-mua-co-lau-binh-lieu-dep-ngat-ngay-1756771.tp…Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/check-in-chay-may-mua-co-lau-binh-lieu-dep-ngat-ngay-1756771.tpo

 

Trả lời